Khám phá xứ thanh, Những điều bạn chưa biết? P 2

Khám phá xứ thanh - Các địa danh truyền thống lâu đời, Tâm linh, Ẩm thực, Con người tại Thanh Hóa đang chờ bạn khám phá! P 2

Đền thờ Thái úy Tô Hiến Thành

Đền Tô Hiến Thành còn gọi là Đền Đệ Nhị hay đền Trung (Đền Độc Cước là đền Thượng, đền Đệ Nhất; Đền Hoàng Minh Tự là đền Đệ Tam hay đền Hạ). Đây là một hệ thống ba đền của một làng. Làng Núi (gọi nôm), tên chữ là Sầm Thôn.

Gỏi cá Sầm Sơn

Gỏi cá chắc chắn là món ăn rất quen thuộc đối với những ai đã từng đến với biển Sầm Sơn để du lịch nghỉ mát. Gỏi cá là một trong những món ăn được coi là đặc sản của Sầm Sơn nói riêng và vùng biển xứ Thanh nói chung.

Chả tôm xứ Thanh

Trong số các món ăn độc đáo xứ Thanh không thể không kể đến chả tôm, món ăn mà người xứ Thanh đi xa luôn nhắc đến.

Đặc sản Vịt trời Sầm Sơn

Sầm Sơn được biết đến không chỉ bởi bãi biển đẹp, những danh lam thắng cảnh lịch sử nổi tiếng mà Sầm Sơn còn nổi tiếng với ẩm thực độc đáo hấp dẫn. Vài năm gần đây các nhà hàng khách sạn tại Sầm Sơn đã đưa vào thực đơn các món ăn mới lạ được chế biến từ Vịt trời.

Mực khô Sầm Sơn

Đây cũng là sản phẩm được nhiều Du khách ưa chuộng. Chưa có điều kiện thưởng thức Mực khô Sầm Sơn thì chưa thấy hết sự thú vị của món mực nướng. Mực khô Sầm Sơn khác với mực khô của các Tỉnh khác trong cả nước.

Đền Độc Cước - Huyền thoại vị thần

Đền Độc Cước đúng như tên gọi của nó là ngôi đền thờ vị thần một chân (Độc Cước) một vị thánh được xem là “Chu Minh thánh vị” tài giỏi dũng cảm hơn người.

Hòn Trống Mái - Với truyền thuyết "Mối tình thủy chung"

Đây là một danh thắng nổi tiếng của Sầm Sơn nói riêng và của tỉnh Thanh Hoá nói chung.

Về Sầm Sơn thưởng thức mực nhồi thịt chiên

Sầm Sơn hấp dẫn với du khách bốn phương không chỉ vì cảnh sắc đẹp mà còn bởi những món ăn ngon. Tới vùng biển Sầm Sơn, đã thử mực xào, chả mực, gọi thêm mực nhồi thịt chiên để cảm nhận món ngon thú vị từ loài hải sản nức tiếng này.

Nghề Đúc Trống Đồng Đông Sơn

Trống đồng Đông Sơn, di vật điển hình của nền văn hóa Đông Sơn và ở đó nghệ thuật đúc đồng đã phát triển lên một đỉnh cao rực rỡ với sự góp mặt của nhiều đời nghệ nhân xứ Thanh.

Nghề làm Nem chua xứ Thanh

Nem chua là đặc sản của xứ Thanh. Những chiếc nem nhỏ nhắn, xinh xắn gói trong mình hương vị rất riêng của quê Thanh, tạo nên sức hấp dẫn đến kỳ lạ thỏa mãn được khẩu vị của nhiều người mà không phải vùng nào cũng có được.

Tìm khách sạn


Biệt thự Ngọc trai (02) FLC Sầm Sơn nằm ngay sát khách sạn 5 sao A la Carte cùng trang thiết bị tiện nghi cao cấp - Hiện đại chắc chắn làm hài lòng khách du lịch.
Tổng hợp các nhà hàng ngon, giá rẻ tại Sầm Sơn năm nay. Nhà hàng tý tâm sầm sơn, quán ăn sáng ngon ở sầm sơn, ăn vặt ở sầm sơn quán nào ngon, quán ốc ngon ở sầm sơn... địa chỉ ở đâu?


Đặt phòng trực tuyến (Giá tốt nhất)

(Gửi thông tin đặt phòng trực tuyến để được tư vấn miễn phí và có giá tốt nhất)