Quy hoạch không gian du lịch ven biển Sầm Sơn

Việc phê duyệt quy hoạch lại không gian biển Sầm Sơn được nhiều chuyên gia du lịch, kiến trúc đánh giá là cần thiết nhưng nhiều người dân lại tỏ ra lo lắng.

 bien sam son
Mới đây, UBND tỉnh Thanh Hóa đã chính thức Phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 không gian du lịch ven biển phía Đông đường Hồ Xuân Hương, thị xã Sầm Sơn. Nhiều chuyên gia du lịch cho rằng, việc cải tạo lại không gian ven biển Sầm Sơn vốn đã xuống cấp là một trong những đột phá về định hướng phát triển du lịch của Thanh Hóa.

Theo nội dung quy hoạch, bãi biển Sầm Sơn từ khu vực vạn chài đến chân đền Độc Cước có chiều dài khoảng 3,5km sẽ được quy hoạch lại theo hướng bãi tắm hiện đại, khang trang. Nhiều hạng mục mới sẽ được đầu tư xây dựng như: Khu quảng trường, không gian nhạc nước, điêu khắc, công viên cây tạo hình hay khu vui chơi giải trí...

Việc phê duyệt quy hoạch lại không gian biển Sầm Sơn của tỉnh Thanh Hóa được nhiều chuyên gia du lịch, kiến trúc đánh giá là cần thiết. Giáo sư Savaldor - Kiến trúc sư nổi tiếng thế giới, chuyên gia tư vấn về kiến trúc cảnh quan cho rằng, dù có lợi thế là đường bờ biển dài và đẹp nhưng các điểm vui chơi dọc bờ biển Sầm Sơn đã trở nên lạc hậu, nhếch nhác. Việc cải tạo sẽ mang lại một sức bật mới cho một điểm đến truyền thống.

Theo trang tin tức Thanh Hóa, Dự án này gây bất ngờ cho nhiều người dân Sầm Sơn, đặc biệt những hộ đang kinh doanh ki ốt trên bãi biển. Rất nhiều hộ kinh doanh thuộc xã Quảng Cư và phường Trung Sơn khá bất ngờ và lo lắng bởi họ mới được UBND thị xã cho chủ trương nộp tiền xây dựng ki ốt hồi tháng 6. Giờ phải phá dỡ, họ chưa biết hướng xử lý ra sao. Tỉnh Thanh Hóa cũng lưu ý, quá trình triển khai cần có phương án giải quyết việc làm cho lực lượng lao động đang làm việc tại các kiot này.

Đăng cai Năm du lịch quốc gia 2015, Thanh Hóa đã có nhiều nỗ lực thay đổi diện mạo du lịch. Ngày 30/10, Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái Flc Sầm sơn đã được Tổng cục Du lịch Việt Nam chứng nhận đạt chuẩn 5 sao. Được xây dựng từ vùng ao hồ đầm lầy vốn heo hút của Sầm Sơn, khu du lịch này đang là điểm đến mới của du khách trong và ngoài nước với những hoạt động nghỉ dưỡng sinh thái quanh năm, khắc phục được tính thời vụ vốn có của du lịch miền Bắc.

9 tháng đầu năm nay, tổng thu từ du lịch Thanh Hóa ước đạt hơn 4.600 tỷ đồng, tăng 26% so với cùng kỳ năm 2014. Con số cho thấy những nỗ lực và hướng đi đúng đắn của địa phương trong chiến lược phát triển du lịch.

 

T.H

Tổng hợp các nhà hàng ngon, giá rẻ tại Sầm Sơn năm nay. Nhà hàng tý tâm sầm sơn, quán ăn sáng ngon ở sầm sơn, ăn vặt ở sầm sơn quán nào ngon, quán ốc ngon ở sầm sơn... địa chỉ ở đâu?


Chia sẻ: Chia sẻ Quy hoạch không gian du lịch ven biển Sầm Sơn lên facebook Chia sẻ Quy hoạch không gian du lịch ven biển Sầm Sơn lên linked.in Chia sẻ Quy hoạch không gian du lịch ven biển Sầm Sơn lên twitter Chia sẻ Quy hoạch không gian du lịch ven biển Sầm Sơn lên Google Plus


Xem hình ảnh tham khảo

quy-hoach-khong-gian-du-lich-ven-bien-sam-son.jpg
Sầm Sơn được biết đến không chỉ có bãi biển đẹp mà còn có những đặc sản ẩm thực độc đáo. Những món ăn từ Sam biển là một trong những đặc sản ẩm thực độc đáo đó.
Sầm Sơn là địa phương có 5 ngôi đền được công nhận là di tích cấp quốc gia. Nếu đến Sầm Sơn dịp đầu xuân bạn hãy ghé thăm các ngôi đền linh thiêng này.
Đền Đề Lĩnh được xây dựng trên diện tích 1100m2 thuộc Làng Trung, xã Lương Niệm, phủ Quảng Xương nay là phố Khanh Tiến, phường Trung Sơn, thị xã Sầm Sơn.
Biệt thự Ngọc trai (02) FLC Sầm Sơn nằm ngay sát khách sạn 5 sao A la Carte cùng trang thiết bị tiện nghi cao cấp - Hiện đại chắc chắn làm hài lòng khách du lịch.


Đặt phòng trực tuyến (Giá tốt nhất)

(Gửi thông tin đặt phòng trực tuyến để được tư vấn miễn phí và có giá tốt nhất)