Chiếu cói Nga Sơn Thanh Hóa

Chiếu cói tại Nga Sơn Thanh Hóa, nổi tiếng từ xưa và đã đi vào ca dao của người Việt Nam!

Cách trung tâm huyện Nga Sơn khoảng 3 km về phía Đông Nam là một vùng cói bạt ngàn chạy dài nối liền 8 xã Nga Sơn. Điểm ưu việt nhất của cói Nga Sơn mà khó có nơi nào bì kịp là sợi cói nhỏ, dài, mềm mại và óng mượt. Chiếu được làm từ cây cói, dưới bàn tay khéo léo của người thợ dệt chiếu, xe đay Nga Sơn đã tạo ra một sản phẩm chiếu cói đẹp, phong phú về kiểu dáng, lại gọn, nhẹ, dễ gấp, nằm vừa mát vừa thoáng, giá cả vừa phải nên chiếu Nga Sơn đã có mặt khắp trong Nam ngoài Bắc.

Chiếu cói Nga Sơn – Thanh Hoá nổi tiếng từ xưa và đã đi vào ca dao của người Việt Nam.

 “Chiếu Nga Sơn, gạch Bát Tràng
Vải tơ Nam Định, Lụa hàng Hà Đông”

Ngày nay thương hiệu “cói Nga Sơn” đã được nhiều quốc gia ưa chuộng với nhiều sản phẩm hấp dẫn khác: chiếu du lịch hai gấp, ba gấp, bốn gấp tiện lợi, giỏ đựng hoa quả, làn, bình hộp có nắp, đệm... kiểu dáng thanh thoát, trẻ trung.

 

Đến với Nga Sơn du khách hãy ghé qua vùng cói để được tận mắt chứng kiến một màu xanh bạt ngàn của cói ẩn hiện trong những xóm làng rộn rã tiếng máy dệt, máy se đay. Được tham quan quy trình làm cói, cũng như các sản phẩm cói độc đáo này. Khi về, du khách đừng quên lựa chọn một vài đôi chiếu cói Nga Sơn và các sản phẩm từ cói độc đáo cho gia đình và người thân của mình.

Tổng hợp các nhà hàng ngon, giá rẻ tại Sầm Sơn năm nay. Nhà hàng tý tâm sầm sơn, quán ăn sáng ngon ở sầm sơn, ăn vặt ở sầm sơn quán nào ngon, quán ốc ngon ở sầm sơn... địa chỉ ở đâu?


Chia sẻ: Chia sẻ Chiếu cói Nga Sơn lên facebook Chia sẻ Chiếu cói Nga Sơn lên linked.in Chia sẻ Chiếu cói Nga Sơn lên twitter Chia sẻ Chiếu cói Nga Sơn lên Google Plus


Xem hình ảnh tham khảo

chieu-coi-nga-son.jpg
Sầm Sơn được biết đến không chỉ có bãi biển đẹp mà còn có những đặc sản ẩm thực độc đáo. Những món ăn từ Sam biển là một trong những đặc sản ẩm thực độc đáo đó.
Sầm Sơn là địa phương có 5 ngôi đền được công nhận là di tích cấp quốc gia. Nếu đến Sầm Sơn dịp đầu xuân bạn hãy ghé thăm các ngôi đền linh thiêng này.
Đền Đề Lĩnh được xây dựng trên diện tích 1100m2 thuộc Làng Trung, xã Lương Niệm, phủ Quảng Xương nay là phố Khanh Tiến, phường Trung Sơn, thị xã Sầm Sơn.
Biệt thự Ngọc trai (02) FLC Sầm Sơn nằm ngay sát khách sạn 5 sao A la Carte cùng trang thiết bị tiện nghi cao cấp - Hiện đại chắc chắn làm hài lòng khách du lịch.


Đặt phòng trực tuyến (Giá tốt nhất)

(Gửi thông tin đặt phòng trực tuyến để được tư vấn miễn phí và có giá tốt nhất)