Sáp nhập 6 xã để mở rộng thị xã Sầm Sơn

Thường vụ Quốc hội sáng 14/5 đã thông qua 6 đề án sáp nhập, chia tách, mở rộng địa giới hành chính của một số tỉnh thành, trong đó có việc mở rộng thị xã Sầm Sơn

 

sam-son.
Thường vụ Quốc Hội đã thông qua nghị quyết điều chỉnh toàn bộ diện tích tự nhiên và dân số của 6 xã: Quảng Châu, Quảng Thọ, Quảng Vinh, Quảng Minh, Quảng Hùng, Quảng Đại về thị xã Sầm Sơn quản lý.

Sau khi điều chỉnh, thị xã Sầm Sơn có trên 4.500 ha diện tích tự nhiên, hơn 100 nghìn nhân khẩu và 11 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 4 phường (Bắc Sơn, Trung Sơn, Trường Sơn, Quảng Tiến) và 7 xã (Quảng Cư, Quảng Châu, Quảng Thọ, Quảng Vinh, Quảng Minh, Quảng Hùng, Quảng Đại).

Theo báo cáo của Chính phủ, thị xã Sầm Sơn là đô thị lớn thứ 2 của tỉnh Thanh Hóa, là một trong những trung tâm du lịch biển của cả nước nhưng có diện tích tự nhiên nhỏ (1.788,83 ha), trong đó phần diện tích đất chưa sử dụng còn rất ít (65,07 ha), thiếu quỹ đất cho phát triển đô thị. Trong khi đó, 6 xã thuộc huyện Quảng Xương có vị trí liền kề với thị xã Sầm Sơn, việc chuyển 6 xã này về thị xã Sầm Sơn quản lý sẽ tạo thuận lợi cho phát triển đô thị và kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Cũng nằm trong đề án điều chỉnh địa giới hành chính của Thanh Hóa, hai thị trấn Nông Cống và Rừng Thông cũng được mở rộng.

Tổng hợp các nhà hàng ngon, giá rẻ tại Sầm Sơn năm nay. Nhà hàng tý tâm sầm sơn, quán ăn sáng ngon ở sầm sơn, ăn vặt ở sầm sơn quán nào ngon, quán ốc ngon ở sầm sơn... địa chỉ ở đâu?


Chia sẻ: Chia sẻ Sáp nhập 6 xã để mở rộng thị xã Sầm Sơn lên facebook Chia sẻ Sáp nhập 6 xã để mở rộng thị xã Sầm Sơn lên linked.in Chia sẻ Sáp nhập 6 xã để mở rộng thị xã Sầm Sơn lên twitter Chia sẻ Sáp nhập 6 xã để mở rộng thị xã Sầm Sơn lên Google Plus


Xem hình ảnh tham khảo

sap-nhap-6-xa-de-mo-rong-thi-xa-sam-son.jpg
Sầm Sơn được biết đến không chỉ có bãi biển đẹp mà còn có những đặc sản ẩm thực độc đáo. Những món ăn từ Sam biển là một trong những đặc sản ẩm thực độc đáo đó.
Sầm Sơn là địa phương có 5 ngôi đền được công nhận là di tích cấp quốc gia. Nếu đến Sầm Sơn dịp đầu xuân bạn hãy ghé thăm các ngôi đền linh thiêng này.
Đền Đề Lĩnh được xây dựng trên diện tích 1100m2 thuộc Làng Trung, xã Lương Niệm, phủ Quảng Xương nay là phố Khanh Tiến, phường Trung Sơn, thị xã Sầm Sơn.
Biệt thự Ngọc trai (02) FLC Sầm Sơn nằm ngay sát khách sạn 5 sao A la Carte cùng trang thiết bị tiện nghi cao cấp - Hiện đại chắc chắn làm hài lòng khách du lịch.


Đặt phòng trực tuyến (Giá tốt nhất)

(Gửi thông tin đặt phòng trực tuyến để được tư vấn miễn phí và có giá tốt nhất)